Đường dẫn truy cập

Lụt lội ở Pakistan có thể gây thiệt hại nhiều hơn 3 thiên tai gần đây


Một giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay số người bị ảnh hưởng bởi trận lụt dữ dội ở Pakistan có thể cao hơn số người bị ảnh hưởng của 3 thiên tai lớn gần đây cộng lại.

Ông Maurizio Giuliano, người phát ngôn của Văn phòng Điều phối các hoạt động Nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, ngày hôm nay cho hay nếu tính toán của chính phủ Pakistan là chính xác, thì qui mô của thiên tai lần này có thể tồi tệ hơn cả ba thiên tai lớn khác cộng lại, đó là trận động đất hồi tháng 1 ở Haiti, trận sóng thần năm 2004, và trận động đất năm 2005 ở Pakistan.

Các nhân viên cứu trợ ở Pakistan cho hay những cơn mưa lớn tiếp tục trút xuống đã làm tình hình ở nước này trầm trọng hơn, nơi nước lụt dữ dội đã làm hơn 1.600 người chết và ảnh hưởng tới 15 triệu người.

Lũ lụt đã tàn phá hàng trăm ngàn ngôi nhà và quét trôi đường sá, những cây cầu, mùa màng và gia súc.

Những trận mưa lớn mới trút xuống đã cản trở nỗ lực cứu hộ ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở tây bắc và làm nước lụt tràn xuống vùng đất nông nghiệp trọng tâm của tỉnh Punjab cũng như xuống dưới phía nam, dọc sông Indus đổ vào tỉnh Sindh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG