Đường dẫn truy cập

Phi đạn của Mỹ giết chết 3 phần tử chủ chiến Pakistan


Drone Missile Strike Kills 3 Militants in Pakistan

Các giới chức Pakistan cho hay ít nhất 3 phần tử chủ chiến bị thiệt mạng trong một vụ tấn công phi đạn do máy bay không người lái của Hoa Kỳ thực hiện trong vùng bộ tộc tây bắc.

Đây là vụ tấn công thứ ba trong tuần này.

Các giới chức nói rằng vụ tấn công hôm nay nhắm mục tiêu là một cơ sở của phe chủ chiến tại làng Tapi ở Bắc Waziristan, gần biên giới Afghanistan.

Nhà chức trách cho hay hai vụ tấn công khác của máy bay không người lái Hoa Kỳ cũng diễn ra trong hai ngày chủ nhật và thứ hai vừa qua làm thiệt mạng 10 phần tử chủ chiến.

Khu bán tự trị bộ tộc này được dùng làm nơi ẩn náu của phe Taliban và al-Qaida cũng như các phần tử tranh đấu thuộc nhóm Haqqani, là nhóm bị qui trách cho các vụ tấn công ngang qua biên giới chống lại binh sĩ quốc tế và Afghanistan.

Các giới chức Hoa Kỳ không công khai bình luận về các vụ ấtn công của máy bay không người lái, từng là nguyên do gây căng thẳng giữa Pakistan và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG