Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái Mỹ hạ sát 3 phần tử chủ chiến Pakistan


Máy bay không người lái Mỹ hạ sát 3 phần tử chủ chiến Pakistan

Các giới chức Pakistan cho biết một vụ tấn công bằng máy bay không người lái nghi là của Mỹ đã làm ít nhất 3 phần tử chủ chiến thiệt mạng trong khu vực bộ tộc ở tây bắc nước này hôm nay, một ngày sau khi xảy ra một vụ tấn công tương tự cũng tại địa điểm này.

Các giới chức nói rằng một phi đạn do một máy bay không người lái phóng đi trúng một chiếc xe đang di chuyển ngang qua làng Tapi ở Bắc Waziristan.

Hôm qua, các giới chức cho biết 7 phần tử chủ chiến bị hạ sát khi 2 phi đạn bắn trúng một cơ sở huấn luyện của các phần tử chủ chiến trong thị trấn Mir Ali.

Khu vực bán tự trị của người bộ tộc này được dùng làm nơi trú ẩn cho phe Taliban, al-Qaida và các phần tử chủ chiến thuộc nhóm Haqqani bị quy cho là đã thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới, nhắm vào binh sĩ quốc tế tại Afghanistan và binh sĩ Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG