Đường dẫn truy cập

Tòa án Pakistan hoãn ra quyết định về nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ


Ông Raymond Davis bị cáo buộc bắn chết 2 người Pakistan trong một vụ được coi là cướp của ở thành phố Lahore hồi tháng trước

Một tòa án Pakistan đã hoãn tới tháng sau phán quyết về việc liệu một nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hiện đang bị giam vì bị cáo buộc giết người có được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao hay không.

Ông Raymond Davis bị cáo buộc bắn chết 2 người Pakistan trong một vụ được coi là cướp của ở thành phố Lahore miền đông bắc Pakistan hồi tháng trước.

Hoa Kỳ nói ông Davis hành động tự vệ và là một nhà ngoại giao nên theo các công ước quốc tế, phải được phóng thích ngay lập tức.

Hôm nay, thẩm phán của Tòa án Tối cao Lahore đã chấp thuận yêu cầu tạm hoãn ba tuần từ chính phủ Pakistan trước khi ra phán quyết.

Tòa án giờ sẽ cứu xét tình trạng của ông Davis vào ngày 14/3.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay sẽ trình một kiến nghị chính thức về miễn trừ ngoại giao để tìm cách cho ông được trả tự do.

Một phát ngôn viên nói rằng ông Davis là một nhân viên kỹ thuật và hành chính của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG