Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan: Viết thư cho Thụy Sĩ là vi phạm hiến pháp


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani nói ông sẽ không viết thư cho tòa án Thụy Sĩ yêu cầu mở lại vụ xử Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari về tội hối lộ.

Nói chuyện với các sinh viên hôm thứ Năm, ông Gilani nói hành động viết thư này sẽ vi phạm hiến pháp Pakistan, có thể mang tội phản quốc, một tội bị án tử hình.

Thủ tướng Pakistan nói nếu ông không viết thư ông có thể bị 8 tháng tù vì tội khinh thường tòa án.

Tuần trước, Tối cao Pháp viện Pakistan yêu cầu ông Gilani đích thân gởi thư cho nhà cầm quyền Thụy Sĩ yêu cầu mở lại vụ án tham nhũng nhắm vào Tổng thống Pakistan.

Tháng Hai vừa qua, tòa án truy tố ông Gilani tội khinh thường tòa án vì không tuân lệnh tòa mở lại vụ án. Việc này khiến Thủ tướng Pakistan trở thành người đứng đầu hành pháp đầu tiên bị truy tố khi tại chức.

Ông Gilani không nhận tội và cho biết sẽ nhất quyết chống lại những cáo buộc này. Nếu bị buộc tội, ông có thể bị mất chức cũng như phải ngồi tù một thời gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG