Đường dẫn truy cập

Pakistan: Chưa có chứng cớ xác nhận cái chết của thủ lãnh Taliban


Thủ lãnh Taliban tại Pakistan Hakimullah Mehsud

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Pakistan nói ông không thể xác nhận tin nói rằng thủ lãnh Taliban tại Pakistan, ông Hakimullah Mehsud, đã bị hạ sát hôm thứ Năm trong một vụ oanh kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Ông Rehman Malik nói với các ký giả tại Islamabad hôm thứ Hai, rằng trừ phi ông nắm được “bằng chứng DNA”, hoặc được xác nhận từ những “nguồn tin độc lập” của ông, bằng không, ông sẽ không tuyên bố Mehsud đã chết.

Hôm chủ Nhật, các giới chức tình báo Pakistan cho biết đã bắt được những cuộc nói chuyện trên các làn sóng vô tuyến giữa các chiến binh Taliban bàn bạc về tin thủ lãnh của họ chết rồi hay chưa chết.

Một số lời nói của các chiến binh thu được xác định Mehsud đã chết, trong lúc có ít nhất một người trong bọn chỉ trích những người khác về chuyện bàn bạc tin này trên hệ thống truyền tin.

Pakistan không chính thức xác nhận Mehsud đã chết, còn phe Taliban thì đã ra thông cáo phủ nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG