Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf có thể hoãn trở lại Pakistan


Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf nói có thể ông sẽ hoãn chuyến về nước dự liệu vào cuối tháng, sau khi chính phủ cảnh báo ông sẽ bị bắt nếu trở về.

Trong một chuyến đi thăm London hôm thứ Năm, ông Musharraf nói ông đang đợi lệnh của Đảng ông, đảng Liên Minh Hồi giáo Toàn Pakistan. Ông nói lãnh đạo đảng cứu xét những tác động trong trường hợp ông trở về, giữa lúc đang có một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng âm ỉ tại Pakistan.

Hồi đầu tháng, ông Musharraf nói qua điện thoại với những người ủng hộ ông tại Karachi rằng ông sẽ về nước giữa ngày 27 và ngày 30 tháng 1 để tham dự các cuộc tổng tuyển cử trong tương lai. Nhưng ông có thể bị bắt giữ, vì nghi có liên quan đến vụ sát hại cựu Thủ tướng Benazir Bhutto vào năm 2007.

Cựu Tổng thống Musharraf qui trách vụ giết hại bà Bhutto cho nhóm Taliban tại Pakistan, nhưng từ đó đến nay, các ủy viên công tố vẫn nói chính ông có một vai trò trong đó.

Ông Musharraf rời khỏi nước vào năm 2008 nhằm tránh bị truy tố và từ đó vẫn sống lưu vong tại London và Dubai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG