Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt thêm nhiều nghi can ở Peshawar


Trẻ em biểu tình lên án vụ tấn công trường học ở Peshawar, ngày 21/12/2014.

Nhà chức trách Pakistan đã bắt giữ nhiều người có liên quan tới vụ thảm sát tại một trường học hồi tuần trước, khiến gần 150 học sinh và giáo viên bị giết chết.

Bộ trưởng Nội vụ Chaudhhry Nisar Ali Khan cáo buộc rằng những người bị câu lưu là những “kẻ đã tạo điều kiện” để thực hiện cuộc tấn công tàn bạo, kéo dài nhiều giờ đồng hồ vào ngôi trường do quân đội điều hành ở thành phố Peshawar trong vùng tây bắc Pakistan.

Ông Khan không tiết lộ con số những người bị bắt, hay chi tiết về lý lịch của những người này.

Các phần tử vũ trang Taliban mang chất nổ trên người đã xâm nhập cơ sở này hôm 16 tháng 12, và nổ súng bừa bãi vào các học sinh và nhân viên nhà trường.

Ông Khan nói chính phủ Pakistan có thông tin rằng những kẻ khủng bố đang lập kế hoạch cho một cuộc tấn công tương tự thứ nhì.

Ông Khan không cho biết thêm chi tiết về mẫu thông tin này, nhưng ông nói cả nước phải đề cao cảnh giác.

Hôm qua, Pakistan đã hành quyết thêm 4 phần tử chủ chiến sau khi huỷ bỏ lệnh tạm ngưng thi hành án tử hình đã có hiệu lực trong 6 năm qua, tiếp theo sau một cuộc tấn công vào một trường học đã giết chết gần 150 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG