Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ nghi can trong vụ sát hại nhà báo Mỹ năm 2002


Nhân viên bảo vệ với khẩu AK-47 đứng canh trước cổng nhà của thủ lãnh nhóm Lashkar e-Jhangvi
Cha mẹ phóng viên Mỹ Daniel Pearl bị sát hại đã hoan nghênh việc bắt giữ cựu lãnh đạo một nhóm chủ chiến bị cáo buộc tham gia trong vụ án mạng 2002 tại Pakistan.

Các giới chức an ninh Pakistan cho biết họ đã bắt giữ Qari Abdul Hai Chủ nhật tuần trước trong một cuộc bố ráp an ninh ở Karachi.

Ông này từng lãnh đạo nhóm Lashkar-e-Jhangvi. Nhóm này là một nhóm chủ chiến Hồi giáo Sunni bị đặt ra ngoài vòng pháp luật đã tiến hành nhiều cuộc tấn công ở Pakistan, đặc biệt nhằm vào người Shia thiểu số.
Ông Daniel Pearl, phóng viên của báo The Wall Street Journal
Ông Daniel Pearl, phóng viên của báo The Wall Street Journal

Chưa rõ ông Hai bị nghi giữ vai trò gì trong vụ bắt cóc và giết người.

Phóng viên Pearl là trưởng văn phòng khu vực Nam Á của tờ báo Wall Street Journal khi ông bị bắt cóc tại Karachi vào tháng Giêng năm 2002, trong lúc đi tìm hiểu để viết bài về những kẻ chủ chiến Hồi giáo. Ông bị sát hại ở tuổi 38.

Khalid Sheikh Mohammed, kẻ chủ chiến al-Qaeda đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công 11 tháng 9, cho biết hắn đã chặt đầu phóng viên Pearl sau khi bắt cóc ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG