Đường dẫn truy cập

Người theo đạo Ky-tô ở Pakistan biểu tình phản đối các vụ đốt nhà


Người biểu tình đứng xem đồ đạc của người theo đạo Ky-tô bị đốt tại một khu vực ở Lahore, ngày 9/3/2013.
Nhiều người theo đạo Ky-tô hôm Chủ nhật đã đi biểu tình trên nhiều thành phố Pakistan để phản đối vụ đốt phá hơn 100 căn nhà của người Ky-tô hôm thứ Bảy, liên quan đến việc báng bổ Hồi giáo.

Người biểu tình tụ tập tại thủ đô Islamabad và tại một xa lộ của thành phố Lahore. Một số người đòi chính quyền phải xây lại các căn nhà bị đốt, một số người đòi chính quyền phải bảo vệ thành phần thiểu số tốt hơn.

Hôm thứ Bảy, hàng ngàn người Hồi giáo Pakistan đã tham gia vào vụ đốt phá hơn 100 căn nhà của người theo đạo Ky-tô, sau khi có tin một người Ky-tô trong khi nói chuyện với một người bạn Hồi giáo đã buông ra những lời thóa mạ Tiên tri Muhammad.

Cảnh sát đã bắt giam mấy mươi người bị tố giác là đã tham gia đốt nhà.
Hàng trăm gia đình người theo đạo Ky-tô hốt hoảng phải bỏ chạy đi nơi khác.

Pakistan có luật khắt khe chống lại những ai báng bổ Hồi giáo. Người nào bị buộc tội xúc phạm Hồi giáo hoặc Tiên tri Muhammad có thể bị tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG