Đường dẫn truy cập

Pakistan mở lại đường biên giới với Afghanistan


Binh sĩ Pakistan canh gác bên cạnh các xe tại chở tiếp liệu tại khu vực biên giới giáp với Afghanistan

Pakistan hôm nay loan báo mở lại đường biên giới mà lực lượng NATO dùng để vận chuyển phẩm vật tiếp tế cho lực lượng của họ tại Afghanistan.

Đường biên giới Torkham thuộc khu bộ tộc Khyber ở Tây Bắc Pakistan bị đóng cửa hôm 30/9, cùng ngày mà các trực thăng của NATO bắn phi đạn trúng một chốt quân sự của Pakistan, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng.

Một cuộc điều tra phối hợp giữa lực lượng NATO và phía Pakistan đã xác định rằng các phi công Hoa Kỳ đã tưởng nhầm các binh sĩ đó là phiến quân. Hoa Kỳ đã lên tiếng xin lỗi về vụ tấn công này.

Tình trạng đình trệ do đường biên giới bị đóng đã khiến những chuyến xe tải chở hàng tiếp tế bị mắc kẹt phải đối diện trước các cuộc tấn công của phiến quân.

Trong khi đó, các giới chức tình báo tại Pakistan cho hay có ít nhất 7 người thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Hoa Kỳ hôm nay tại khu bộ tộc Tây Bắc nước này.

Giới hữu trách nói rằng cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhắm vào một ngôi nhà tại Bắc Waziristan, nơi được biết đến như một sào huyệt của các phiến quân al-Qaida và Taliban trên biên giới của Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG