Đường dẫn truy cập

Ông Trump thay đổi ban lãnh đạo chiến dịch tranh cử


Ông Donald Trump quyết định thay đổi ban lãnh đạo hàng đầu của chiến dịch trong khi còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến cuộc bầu cử.
Ông Donald Trump quyết định thay đổi ban lãnh đạo hàng đầu của chiến dịch trong khi còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến cuộc bầu cử.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump hôm thứ Tư đã thay đổi ban lãnh đạo hàng đầu của chiến dịch tranh cử của ông trong khi còn chưa đầy ba tháng nữa là người dân Mỹ sẽ bỏ phiếu chọn tổng thống kế tiếp.

Ông Trump thuê Stephen Bannon, một nhà quản lý cao cấp tại website tin tức bảo thủ Breitbart, làm giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử và đưa chuyên viên thăm dò ý kiến cử tri Kellyanne Conway lên làm người quản lý chiến dịch tranh cử.

Ông Trump cho biết trong một thông cáo: "Họ là những người rất có năng lực, hội đủ điều kiện, rất thích giành chiến thắng và biết làm thế nào để giành chiến thắng."

Ban vận động tranh cử của ông Trump cho biết vị trí của ông Bannon sẽ liên quan đến việc giám sát nhân viên và "những kế hoạch vận động tranh cử lớn," trong khi bà Conway sẽ tập trung vào việc quảng bá thông điệp và thường xuyên đi vận động với ông Trump.

Ông Trump cho biết những quyết định này không ảnh hưởng tới vai trò của ông Paul Manafort, người đã điều hành chiến dịch vận động tranh cử kể từ khi ông Trump sa thải cựu quản lý chiến dịch Corey Lewandowski vào tháng 6.

Ông Manafort đã bị báo chí săm soi những ngày gần đây vì những mối quan hệ của ông với cựu tổng thống thân Nga của Ukraine Viktor Yanukovich, người bị truất quyền vào năm 2014. Quyết định cải tổ ban lãnh đạo hôm thứ Tư được đưa ra sau khi tờ The New York Times đưa tin về sự tồn tại của những sổ sách bí mật ở Ukraine cho thấy 12,7 triệu đôla tiền mặt được dành cho ông Manafort.

Ông Manafort phủ nhận những khoản thanh toán ngoài sổ sách cho công việc của ông ở Ukraine, gọi những cáo buộc này là "vô căn cứ, ngớ ngẩn và phi lý."

Thêm đảng viên Cộng hòa tẩy chay, Trump nỗ lực điều chỉnh chiến dịch tranh cử
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:52 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG