Đường dẫn truy cập

Ông Trump có thể ghé thăm Việt Nam cuối năm nay


Tổng thống Donald Trump về đến Tòa Bạch Ốc ngày 14/9/2017 sau khi đi thăm nạn nhân bão Irma tại Florida.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 tuyên bố có thể ghé thăm Việt Nam để dự Hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) trong chuyến công du Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc vào tháng 11 năm nay.

Ông Trump là người chú trọng đến chuyện làm việc với Trung Quốc để nỗ lực kìm chế chương trình hạt nhân Triều Tiên. Về lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-ASEAN tại Philippines, nhà lãnh đạo Mỹ nói không chắc có tham dự hay không.

“Chúng tôi có thể đi châu Á vào tháng 11. Và chúng tôi sẽ đến Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể cả Việt Nam để tham dự hội nghị,” ông Trump nói.

Khi được hỏi về hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Philippines, ông Trump công nhận là ông được mời nhưng nói rằng: “Để xem đã.”

Phó Tổng thống Mike Pence loan báo hồi tháng 4 trong chuyến viếng thăm Nhật Bản là ông Trump sẽ tham dự các hội nghị thượng đỉnh tại Philippines và Việt Nam.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG