Đường dẫn truy cập

Ông Romney sắp đọc diễn văn đầu tiên về chính sách đối ngoại


Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney
Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Mỹ Mitt Romney sẽ đọc bài diễn văn quan trọng đầu tiên về chính sách đối ngoại trong cuộc vận động tranh cử vào thứ Hai.

Ông Romney sẽ nói chuyện trước các sinh viên tại Học viện Quân sự Virginia, ở thành phố Lexington, một học viện quân sự lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Cho đến giờ, cuộc vận động của ông Romney chủ yếu tập trung vào kinh tế, và chương trình cải cách y tế của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên, ông Romney đã có chỉ trích chính sách về Trung Đông của tổng thống Obama, ông nói rằng ông Obama đang để cho Hoa Kỳ 'bó tay' trước các diễn biến thay vì định hình chúng.

Ông Romney viết trên báo The Wall Street Journal, hồi tháng trước, rằng các biến cố đang đưa nước Mỹ tách xa khỏi khả năng bảo vệ nhân dân và đồng minh của mình.

Tổng thống Obama sẽ có mặt ở California vào thứ Hai để khánh thành đài kỷ niệm cố lãnh đạo nghiệp đoàn Công Nhân Nông Trại Mỹ, Cesar Chavez. Sau đó ông sẽ dự một buổi dạ tiệc gây quỹ ở San Francisco.

Một tháng trước ngày bầu cử, các cuộc thăm dò cho thấy, Tổng thống Obama vẫn dẫn trước, tuy nhiên ông Romney đã thu ngắn khoản cách biệt sau cuộc tranh luận lần thứ nhất hồi tuần trước.

Nhiều nhà phân tích nói rằng ông Romney chuẩn bị tốt hơn, và Tổng thống Obama đã hoàn thành cuộc tranh luận thờ ơ không có gì đặc sắc.

Tối chủ nhật tại Los Angeles Tổng thống Obama đã tinh nghịch tự khiển trách mình về thành tích không nổi bật.

Lên tiếng trước một đám đông 6.000 người trong buổi ca nhạc gây quỹ với các nghệ sĩ Stevie Wonder, Katy Perry, Jennifer Hudson và George Clooney, Tổng thống Obama ca ngợi họ đã trình diễn hoàn hảo đêm này qua đêm khác. Sau đó, ông nói, nguyên văn rằng, “Tôi không phải lúc nào cũng làm được như thế”, khiến mọi người bật cười, vỗ tay thông cảm.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.
XS
SM
MD
LG