Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận


Anti-government protesters march during a rally in central Bangkok, Jan. 17, 2014.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và đối thủ đảng Cộng hòa là ông Mitt Romney đang chuẩn bị cho giai đoạn trọng yếu kế tiếp của mùa bầu cử 2012 – đó là các cuộc tranh luận tổng thống.

Hai ứng cử viên sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên của tất cả 3 cuộc tranh luận vào thứ Tư tới đây ở thành phố Denver, thủ phủ bang Colorado ở miền tây Hoa Kỳ.

Trong bài diễn văn hàng tuần ngày hôm qua, thứ Bảy, Tổng thống Obama tập trung vào một trong những chủ đề chính của cuộc tranh luận đầu tiên, đó là kinh tế.

Cuộc tranh luận vào thứ Tư này theo dự trù cũng sẽ nói về vấn đề chăm sóc sức khỏe và vai trò của chính phủ.

Cả hai ứng cử viên đều đang tiến hành các cuộc thực tập để chuẩn bị cho các cuộc tranh luận mà mỗi cuộc có thể sẽ thu hút khoảng 50 triệu người theo dõi.

Ông Romney nói rằng các cuộc tranh luận sẽ là “một cơ hội tốt” để ông và Tổng thống Obama “nói chuyện với người dân Mỹ” về quan điểm riêng của họ.

Các cuộc thăm dò dư luận hồi gần đây cho thấy Tổng thống Obama dẫn điểm đáng kể so với cựu thống đốc bang Massachusetts tại nhiều bang gọi là còn do dự mà theo trông đợi sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 tới.

XS
SM
MD
LG