Đường dẫn truy cập

Ông Obama, Romney vận động ráo riết 2 ngày trước bầu cử


Tổng thống Barrack Obama và Ông Mitt Romney
Chỉ còn 2 ngày trước ngày bầu cử, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ứng cử viên đối thủ thuộc Đảng Cộng Hòa Mitt Romney thực hiện các chuyến đi vận động xuyên bang với các chặng dừng chân tại những tiểu bang nơi 2 ông có kết quả ủng hộ sít sao.

Trong cuộc vận động đầu tiên hôm Chủ nhật tại New Hampshire, Tổng thống Obama nói với cử tri rằng sau 4 năm làm tổng thống, ông vẫn là người tiêu biểu cho sự thay đổi đích thực. Sau New Hampshire ông đến Florida, trước khi đi Ohio và kết thúc chuyến đi trong ngày Chủ nhật ở Colorado lúc gần nửa đêm.

Thứ Hai ông sẽ quay lại Wisconsin và Iowa và lại mở cuộc vận động khác nữa ở Ohio trước khi đi đến thành phố quê nhà của ông là Chicago, trong bang illinois, nơi ông sẽ có mặt trong đêm bầu cử.

Trong khi đó ông Romney mở cuộc vận động trong bang Iowa trước khi đi Ohio, Pennsylvania và Virginia. Chương trình làm việc của ông vào thứ Hai gồm có chuyến dừng chân vào buổi sáng ở Florida trước khi quay lại Virginia, Ohio và New Hampshire. Ông sẽ ở lại thành phố Boston, bang Massachusetts quê nhà của ông trong đêm bầu cử

Các cuộc thăm dò cho thấy 2 ứng cử viên có kết quả ủng hộ rất sít sao trong các bang Colorado, Florida, Ohio và Virginia, là các bang giữ vai quan trọng cho cuộc bầu cử. Tổng thống Obama hơn đôi chút ở Ohio, và Virginia, trong khi ông Romney dẫn trước ở Colorado, trong khi kết quả ở Florida ngang ngửa.

Bốn tiểu bang được gọi là “tiểu bang dao động” này rất quan trọng cho việc chiếm được 270 phiếu cử tri đoàn cần thiết để đắc cử.

Loading...

VOA Express

XS
SM
MD
LG