Đường dẫn truy cập

Ông Mitt Romney nắm chắc việc được đề cử


Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
Theo dự kiến ông Mitt Romney sẽ nắm chắc việc được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, sau cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Texas ở miền tây nam Hoa Kỳ.

Texas có hơn 150 phiếu đại biểu, nhiều hơn con số mà vị cựu Tống đốc bang Massachusetts cần đạt được là 1.144 phiếu đại biểu theo yêu cầu để được đề cử.

Chiến thắng ngày hôm nay kết thúc cuộc vận động lâu dài và khó khăn hết sức của ông Romney, người đã phải đứng trước những thách thức gay go từ phía các đối thủ như Newt Gingrich và Rick Santorum, cả hai đều nêu lên những nghi ngờ về thành tích bảo thủ của ông Romney.

Cơ bản, ông Romney đã kết thúc việc được đề cử hồi tháng 4 khi ông Santorum bỏ cuộc.

Những cuộc thăm dò mới đây cho thấy ông ở tư thế ngang ngửa với Tổng thống Barack Obama, đương kim Tổng thống của đảng Dân chủ không có đối thủ trong việc được đảng ông đề cử.

Ông Romney sẽ bắt đầu ngày hôm nay với một buổi gây quỹ tại Las Vegas do nhà tài phiệt ngành địa ốc lừng danh Donald Trump chủ trì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG