Đường dẫn truy cập

Thống đốc New Jersey xin lỗi về vụ ùn tắc giao thông


Thống đốc bang New Jersey Chris Christie nói chuyện tại một cuộc họp báo, 9/1/14
Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie, một đảng viên Cộng hòa hàng đầu có khả năng ra tranh cử tổng thống năm 2016, tuyên bố ông “lúng túng” và “đau lòng” trước hành vi của một số nhân viên của ông.

Ông Christie lần đầu tiên lên tiếng hôm thứ năm kể từ khi công bố các tin nhắn cho thấy là các phụ tá hàng đầu của ông đã đóng vai trò chủ chốt trong việc cố ý gây ùn tắc giao thông nhắm mục đích trừng phạt thị trưởng thành phố Fort Lee, một đảng viên Dân chủ, đã không ủng hộ khi ông ra tái tranh cử.

Ông Christie nói: “Tôi không hay biết hay can dự gì vào vấn đề này, trong việc hoạch định cũng như thi hành. Tôi sững sờ trước sự ngu xuẩn thảm hại biểu lộ qua việc này.”

Ông Christie nói ông đã bãi chức viên phụ tá có liên can đến việc nói dối ông và đã yêu cầu một viên cố vấn khác có liên quan rời khỏi toán công tác và rút ra khỏi các hoạt động của đảng.

Ông Christie cũng hứa sẽ đến Fort Lee để đích thân xin lỗi thị trưởng và những người bị ảnh hưởng bởi vụ ùn tắc giao thông quanh cầu George Washington.

Ông nói không thể nào biết được tất cả mọi người trong ban nhân viên đang làm gì từng phút một, nhưng ông nhận trách nhiệm về vụ tai tiếng này. Ông nói:

“Cuối cùng, tôi là người chịu trách nhiệm về những gì xảy ra dưới quyền của tôi, cái tốt cũng như cái xấu. Và khi có lỗi lầm thì tôi phải nhận và có biện pháp mà tôi cho là cần thiết để sửa sai.”

Ông Christie cho biết ông đang họp với ban nhân viên của ông để xem có cần tiến hành thêm biện pháp nào hay không.

Các chuyên gia cho rằng thiệt hại từ những email này gây khó khăn cho các nỗ lực của ông để tỏ ra là cương quyết mà không có vẻ dọa nạt. Chính trị gia này đã không tránh né những vụ đối đầu to tiếng trong chính trường.

VOA Express

XS
SM
MD
LG