Đường dẫn truy cập

Tổng thống Syria: Điều đình nhưng không từ chức


Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố sẵn sàng đàm phán với phe đối lập nhưng dứt khoát sẽ không có chuyện từ bỏ quyền lực.

Trong buổi phòng vấn hiếm hoi với báo chí, ông Assad nói với tờ Sunday Times của Anh rằng lập luận cho rằng ông là nguyên nhân gây xáo trộn cho quốc gia gần hai năm qua là một lập luận “phi lý” bởi vì “các tiền lệ mới đây tại Libya, Yemen, và Ai Cập đã cho thấy ngược lại.”

Trong buổi phỏng vấn có thu hình của tờ Sunday Times hồi tuần trước tại tư dinh tổng thống ở Damascus, Tổng thống Assad còn nói rằng ông sẵn sàng điều đình với bất cứ ai chịu buông vũ khí, và chứng tỏ rõ ràng họ là những “chủ thể chính trị” chứ không là “những kẻ khủng bố có vũ trang.”

Ông Assad tố giác chính phủ Anh muốn bạo lực leo thang tại Syria để cung cấp vũ khí cho phiến quân, và theo ông, không thể nào để người Anh đóng vai trò gì tại Syria trong lúc họ muốn quân sự hóa vấn đề hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG