Đường dẫn truy cập

Lý do có các hàng ghế trống ở Olympic London


Ghế bỏ trống là ghế dành cho các giới chức và cầu thủ
Ghế bỏ trống là ghế dành cho các giới chức và cầu thủ
Các nhà tổ chức Olympic London đang tìm cách làm dịu bớt sự đả kích của công chúng về việc tại sao lại có quá nhiều ghế trống trên khán đài trong những ngày đầu của các trận tranh tài.

Các trận tranh tài chiếu trên truyền hình cho thấy các hàng ghế trống trên khán đài sân vận động Wimbledon, Trung tâm Bơi lội và các địa điểm thi đấu khác, khiến những người hâm mộ thể thao không mua được vé lên tiếng phàn nàn. Cô Susie Chauvin, một giáo viên người Anh nói:

“Các ghế bị bỏ trống thật là đáng thất vọng. Chúng tôi xem truyền hình vào chiều hôm qua và tôi đã phê phán việc nhiều ghế bị bỏ trống. Thật đáng hổ thẹn trong khi rất nhiều người như chúng tôi lại không xem được.”

Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Hunt nói ghế bỏ trống là do các nhà bảo trợ không đến dự, tuy nhiên theo Chủ tịch ủy ban tổ chức ở London, ông Sebastian Coe thì các ghế trống chính yếu là do các giới chức phụ trách Olympic, các vận động viên và khách mời của họ không đến.

Mười bốn huy chương vàng đã được trao trong ngày tranh tài thứ nhì.

Vận động viên Trung Quốc Guo Wenjun vẫn giữ được danh hiệu bắn súng ngắn 10 mét khi giành chiếc huy chương vàng trong môn này, nâng số huy chương vàng của Trung Quốc lên hàng đầu.

Các ngôi sao bóng rổ của Hoa Kỳ cũng đã giao đấu với đội Pháp - LeBron James của đội Mỹ, Miami Heat, hạ Tony Parker của đội Pháp, San Antonio Spurs, với số điểm 98 – 71.

Trong khi đó, môn thể dục dụng cụ nữ vào ngày mở màn có điểm không hay, với kết quả xét nghiệm cho thấy nữ vận động viên thể dục cụ Luiza Galiulina của Uzbekistan có kết quả dương tính với chất lợi tiểu bị cấm sử dụng.

Trên 10.000 vận động viên trên khắp thế giới đang tham gia tranh tài trong 26 môn thể thao tại Olympic London, và thế vận hội sẽ kéo dài cho đến hết ngày 12 tháng 8.
XS
SM
MD
LG