Đường dẫn truy cập

Tại sao có nhiều ghế trống trong những ngày đầu của Olympic London?


Khán giả trong lễ khai mạc Olympic London 2012 tại sân vận động Olympic, 27/7/2012
Khán giả trong lễ khai mạc Olympic London 2012 tại sân vận động Olympic, 27/7/2012
Ban tổ chức Olympic London đang điều tra xem vì sao có quá nhiều ghế trống trên khán đài tại nhiều cuộc tranh tài thể thao trong những ngày đầu của Thế vận hội.

Truyền hình chiếu cảnh nhiều dãy ghế trống trên khán đài tại Wimbledon, Trung tâm Bơi Lội, các vận động trường đá bóng và nhiều địa điểm thi đấu khác, khiến các fan không mua được vé đi xem Olympic lên tiếng khiếu nại.

Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Hunt nói rằng các hàng ghế trống đã được dành riêng cho các tổ chức bảo trợ, và nếu họ không đến xem, thì công chúng phải được quyền mua lại các vé đó.

Trong các trận tranh tài hôm nay, hai cầu thủ Kobe Bryant của Đội Los Angeles Lakers và LeBron James của Miami Heat thuộc Hiệp hội Bóng rổ quốc gia (NBA) tranh tài với các đối thủ người Pháp - một số cũng là cầu thủ của NBA.

Những tên tuổi trên danh sách đội bóng rổ Pháp gồm có cầu thủ Tony Parker và Boris Diaw của đội San Antonio Spurs, và Nicolas Batum thuộc đội Portland Trail Blazer.

Các cuộc tranh tài trong môn thi đấu thể dục phụ nữ cũng bắt đầu hôm nay, trong ngày thứ nhì của các trận tranh tài.

Hôm qua, vận động viên bơi lội Mỹ Ryan Lochte thắng cuộc thi bơi hỗn hợp 400 mét cá nhân, đánh bại Michael Phelps của Mỹ.

Vận động viên bơi lội lừng danh này về tư, lần đầu tiên Phelps bị đánh bại, không giành được ít nhất huy chương đồng trong một cuộc tranh tài Olympic.

Về môn bơi lội, Lia Neal, một học sinh trung học Mỹ đang nghỉ hè, đã giành huy chương đồng cùng với các đồng đội trong môn bơi tự do tiếp sức 100 mét. Australia đoạt huy chương vàng, và Hà Lan giành huy chương bạc.

Hôm qua, Trung Quốc đoạt huy chương vàng đầu tiên của Olympics khi vận động viên Dịch Tư Linh chiếm ngôi quán quân súng trường hơi 10 mét nữ.

Vận động viên Im Dong Hyun của Nam Triều Tiên đã lập kỷ lục thế giới đầu tiên của Olympics London, vài giờ trước lễ khai mạc.

Thế vận hội London sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 8.

XS
SM
MD
LG