Đường dẫn truy cập

Một số bất ngờ trong ngày đầu Olympic


Ryan Lochte chiếm huy chương vàng bộ môn 400 mét hỗn hợp cá nhân ở Olympic 2012, 28/7/2012
Ngày tranh tài đầu tiên của Olympic London hôm thứ Bảy có một số kết quả bất ngờ.

Siêu sao bơi lội của Mỹ, Michael Phelps, về hạng 4 trong bộ môn 400 mét hỗn hợp cá nhân; trong lúc đồng đội của anh, Ryan Lochte chiếm huy chương vàng.

“Tôi giống như bị một cú sốc.” Lochte cho biết.

Phelps đã có 16 huy chương Olympic và nếu có thêm 3 cái nữa, anh sẽ phá kỷ lục từ trước tới nay trong lịch sử Olympic.

Trong môn đua xe đạp đường trường phái nam, Alexander Vinokourov của Kazakhstan chiếm huy chương vàng, trong lúc người có nhiều hy vọng nhất - Mark Cavendish của Anh – không chen vào được phía trước.

Vòng bán kết cung thủ nam, đoàn Mỹ làm đoàn Hàn Quốc choáng váng, và đoàn Mỹ sẽ tiến vào chung kết với Ý. Trong 3 lần Olympic trước đây, Hàn Quốc luôn chiếm huy chương vàng.

Trong môn nhu đạo dưới 60 cân, Arsen Galstyan của Nga loại hai đối thủ gạo cội, trong đó có Rishod Sobirov của Uzbekistan, hai lần vô địch thế giới.

Nhưng không có gì ngạc nhiên cho đội bóng rổ nữ của Mỹ, đánh bại đội Croatia 81-56. Đội Mỹ đã từng đoạt huy chương vàng 4 lần Olympic.

Vận động viên bơi lội Park Tae-Hwan của Hàn Quốc được chứng nhận tiếp tục vào chung kết cho môn 400 mét sau khi bị loại lúc ban đầu vì phóng mình quá sớm. Trong Olympic 2008, cô đã chiếm huy chương vàng cho môn này.

Vận động viên đầu tiên tại Olympic London bị loại vì gặp xét nghiệm có sử dụng thuốc trợ lực là Hysen Pulaku của Albani.

Ông Mark Adams, thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế nhận xét về vụ này:

“Thật là điều đáng buồn khi có ai bị bắt vì gian lận. Tôi hy vọng sẽ không có thêm. Chúng tôi sẽ thực hiện 5.000 cuộc xét nghiệm trong lần Olympic này, tất cả những người nhận huy chương đều bị xét nghiệm để không ai nghĩ rằng mình có thể thoát.”

Hơn 10.000 vận động viên sẽ tiếp tục thi đấu trong 26 bộ môn, kéo dài đến 12 tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG