Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về giảm thuế


Tổng thống Obama nói kế hoạch không hoàn hảo nhưng sẽ giúp tạo việc làm

Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật cắt giảm thuế gây tranh cãi nhưng đã được dung hòa. Dự luật này đang được chuyển sang cho Hạ viện để cứu xét.

Hôm thứ Tư Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật này với 81 phiếu thuận và 19 phiếu chống.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Obama nói kế hoạch này không hoàn hảo nhưng sẽ giúp tạo việc làm. Ông nói thêm là nước Mỹ không thể để các biện pháp trị giá 858 tỉ đô la bị trì hoãn hay không được chấp thuận.

Dự luật duy trì điều khoản giảm thuế cho tầng lớp trung lưu cũng như cho những người Mỹ giàu nhất. Dự luật cũng gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho những người bị thất nghiệp dài hạn và giảm 2% thuế lương bổng.

Tổng thống Obama đạt được thỏa hiệp này với các nhà lập pháp Cộng Hòa.

Tại Hạ viện, nhiều đảng viên đảng Dân chủ của Tổng thống Obama nói sự thỏa hiệp này quá hào hiệp đối với những người giàu. Tuy nhiên những đảng viên Cộng Hòa nhất quyết là cần phải gia hạn cắt giảm thuế cho tất cả mọi giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG