Đường dẫn truy cập

WHO chính thức tuyên bố dịch cúm heo đã chấm dứt


Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO, đã chính thức tuyên bố dịch cúm heo và virut H1N1 đã chấm dứt.

Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan, tuyên bố hôm thứ Ba dịch này không còn nữa, dựa theo dữ liệu của các quốc gia hiện đang chống loại vi rút này.

Bà nói rằng, ảnh hưởng của virút H1N1 trên toàn cầu đã trở lại mức thông thường được thấy trong mùa cúm, chỉ có 300 trường hợp bệnh mới được báo cáo trên thế giới trong 2 tháng vừa qua.

Bà Chan nói rằng, bệnh cúm heo sẽ tiếp tục luân lưu giống như các loại cúm theo mùa khác mà những vụ bộc phát bệnh sẽ chỉ xảy ra tại các địa phương – như hiện nay tại New Zealand và một số nơi ở Ấn Độ.

Bà cũng cảnh báo phải thận trọng, không nên tự mãn, và nói rằng vẫn còn cần tới vắcxin cho những thành phần dân số dễ bị nhiễm bệnh nhất, trong đó có các thanh thiếu niên.

Hơn 18.000 người trong 214 nước trên thế giới đã thiệt mạng vì virut H1N1 kể từ khi cúm heo bộc phát hồi tháng Tư năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG