Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi phê chuẩn kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ


Tổng thống Obama nói các thành viên đảng Cộng Hòa nên bỏ thái độ chống đối dự luật dựa trên tinh thần đảng phái vì dự luật này bao gồm những điều đảng Cộng Hòa vẫn thường ủng hộ

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang hối thúc Thượng Viện thông qua một kế hoạch trọn gói gồm các bước cắt giảm thuế và cung cấp các khoản cho vay dành cho các doanh nghiệp cỡ nhỏ.

Các doanh nghiệp nhỏ tạo ra phần lớn công ăn việc làm mới trong nền kinh tế, tuy nhiên họ than phiền là không vay được tiền để mua thiết bị, mở rộng hoạt động, và mướn thêm công nhân.

Ngỏ lời trước một cử tọa tại bang New Jersey hôm thứ Tư, Tổng thống Obama nói các thành viên Đảng Cộng Hòa nên dẹp bỏ thái độ chống đối dự luật dựa trên tinh thần đảng phái, bởi vì dự luật này bao gồm những điều mà bình thường đảng Cộng Hòa vẫn ủng hộ.

Ngoài ra, dự luật được đề nghị sẽ cung cấp các khoản tiền cho vay cùng các biện pháp khích lệ để tạo điều kiện cho các ngân hàng nhỏ dễ cho các doanh nghiệp cỡ nhỏ vay tiền.

Các nhà làm luật của Đảng Cộng Hòa, mô tả quỹ cho vay được đề nghị, là thêm một kế hoạch

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG