Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trưởng vừa phải


Trong phúc trình mới nhất được gọi là 'Beige Book' FED nói mức tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong vài tuần qua chỉ ở mức độ vừa phải
Trong phúc trình mới nhất được gọi là 'Beige Book' FED nói mức tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong vài tuần qua chỉ ở mức độ vừa phải

Ngân hàng Trung ương Mỹ, FED, nói mức tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong vài tuần qua chỉ ở mức độ vừa phải, tại một vài khu vực mức tăng trưởng đang lấy đà, trong khi lại tỏ ra èo uột tại những nơi khác.

Ngân hàng Trung ương đánh giá nền kinh tế lớn nhất thế giới như vừa kể hôm thứ Tư trong phúc trình mới nhất của cơ quan, thường được gọi là Sách màu be, Beige Book, về các điều kiện kinh tế trên khắp nước Mỹ.

Phúc trình này cho biết mức chi tiêu của người tiêu dùng là động lực chủ yếu thúc đẩy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng, và mức tiêu thụ vẫn không thay đổi hay chỉ tăng đôi chút tại 12 vùng.

Ngân hàng Trung ương Hoa kỳ cũng ghi nhận các hoạt động sản xuất mạnh mẽ hơn tại hầu hết các vùng.

Tuy nhiên phúc trình của Cục Dự Trữ Liên bang lưu ý rằng thị trường địa ốc Mỹ vẫn còn suy yếu, với số thương vụ thấp hơn mức của cách đây một năm, trong bối cảnh số nhà bán trên thị trường đang cao, hoặc đang gia tăng tại hầu hết các khu vực trên khắp nước Mỹ.

Ngân hàng Trung ương cũng ghi nhận đà tăng trưởng kinh tế tại Hoa Kỳ quá chậm để có thể giúp giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức cao tại Hoa Kỳ.

Phúc trình mệnh danh là “Sách màu be” được dựa trên những dữ kiện phối hợp thu thập được từ cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 10.

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ xem xét các kết luận ghi trong phúc trình tại phiên họp bàn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang được ấn định vào ngày 2 và 3 tháng 11 sắp tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG