Đường dẫn truy cập

Tổng thống Barack Obama sắp đọc diễn văn về chiến dịch Libya


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Barack Obama sẽ đọc một bài diễn văn truyền hình trên toàn quốc để giải thích quyết định của ông tham gia vào các hoạt động quân sự chống lại lực lượng của nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi và phác họa về những mục tiêu của nhiệm vụ này.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống sẽ nhấn mạnh việc bộ binh Mỹ chưa và sẽ không được điều động đến Libya.

Bài diễn văn này nhằm mục đích giải quyết những mối quan tâm của Quốc hội và các nơi khác chỉ trích Tổng thống Obama đã không làm sáng tỏ mục đích của Hoa Kỳ trước khi cho không lực Mỹ tham gia các vụ tấn công để hỗ trợ cho lực lượng nổi dậy Libya.

Tổng thống Mỹ cũng sẽ lý luận là sự can thiệp quốc tế tiếp theo một cuộc bỏ phiếu nhất trí tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là nhằm tránh một tai họa nhân đạo trước những đe dọa của ông Gadhafi tìm cách trả thù lực lượng nổi dậy và những người ủng hộ họ.

Theo dự kiến Tổng thống Obama sẽ nói là Libya xứng đáng được hưởng một sự khởi đầu mới và ông Gadhafi không còn là nhà lãnh đạo chính đáng trước mắt người dân Libya và thế giới.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG