Đường dẫn truy cập

Libya thả phụ nữ tố cáo bị binh sĩ chính phủ cưỡng hiếp


Bà Obeidi (phải) bị nhân viên an ninh thân chính phủ lôi đi khi đang thuật lại mọi việc cho các ký giả nước ngoài

Chính quyền Libya thông báo đã phóng thích người phụ nữ chạy vào một khách sạn ở thủ đô Tripoli hôm thứ Bảy nói với các ký giả nước ngoài rằng bà bị các binh sĩ của chính phủ cưỡng hiếp.

Phát ngôn nhân chính phủ Libya, Moussa Ibrahim, hôm qua cho biết bà Iman al-Obeidi hiện giờ đang ở với người chị em gái tại thủ đô.

Ông Ibrahim nói 4 người đã bị thẩm vấn vì có liên can trong vụ việc, trong đó có con trai của một quan chức cấp cao.

Tin về việc bà Obeidi được phóng thích chưa được kiểm chứng độc lập.

Hôm thứ Bảy, bà Obeidi bị nhân viên khách sạn và nhân viên an ninh thân chính phủ lôi đi khi đang thuật lại mọi việc cho các ký giả nước ngoài.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn AP, phát ngôn nhân chính phủ Libya khẳng định bà Obeidi là gái mãi dâm và đã không chịu đi xét nghiệm y khoa.

Trước đó, người phát ngôn này nói dường như người phụ nữ này bị say xỉn và có vấn đề về tâm thần.

Bà Obeidi kể với các ký giả tại khách sạn rằng bà bị các binh sĩ bắt giữ hôm thứ Tư tại một trạm kiểm soát ở Tripoli, bị trói, bị giam 2 ngày, và bị 15 người đàn ông cưỡng hiếp.

Bà Obeidi cũng chỉ cho các phóng viên thấy những vết tích trên mặt và đùi, cùng những dấu tích cho thấy dường như bà đã bị trói ở tay, chân.

Đương sự tố cáo các binh sĩ của lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi đã xúc phạm nhân phẩm của bà.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG