Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi Hạ Viện thông qua dự luật tạo thêm việc làm


Tổng thống Obama nói về dự luật tạo việc làm tại Tòa Bạch Ốc hôm 12/9/11
Tổng thống Obama nói về dự luật tạo việc làm tại Tòa Bạch Ốc hôm 12/9/11

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi Hạ Viện thông qua dự luật tốn kém khoảng 447 tỉ đô la nhằm tạo công ăn việc làm để lèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới này tránh khỏi một cuộc suy thoái kinh tế nữa.

Tổng Thống đã gởi dự luật này sang Hạ Viện hôm Thứ Hai và yêu cầu các nhà lập pháp thông qua dự luật này ngay tức khắc, và nói rằng dự luật này sẽ tạo ra công ăn việc làm mà không gia tăng thâm hụt ngân sách.

Lên tiếng hồi sáng Thứ Hai tại Tòa Bạch Ốc, ông Obama nói rằng các công nhân xây dựng, giáo chức, cảnh sát viên, cựu chiến binh, và những người khác hậu thuẫn cho ông nằm trong số những người được dự luật này giúp đỡ.

Tổng Thống nói rằng dự luật này cũng giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ và gồm các chương trình đưa người dân trở lại làm việc với các dự án cơ sở hạ tầng “sửa chữa và tân trang đường sá và ít nhất 35 ngàn trường học.

Giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc, ông Jacob Lew, cung cấp chi tiết về phương cách tài trợ cho kế hoạch này vào Thứ Hai. Ông Lew nói rằng trong đó bao gồm những đề nghị gây quỹ 400 tỉ đô la bằng cách tăng thuế đối với người giầu.

Tổng Thống nói rằng ông cũng sẽ đề nghị một kế hoạch giảm thiểu thâm hụt ngân sách.

Hôm Thứ Hai, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner thuộc Đảng Cộng Hòa nói rằng, ông hy vọng làm việc với Tổng Thống để đưa người Mỹ trở lại làm việc, nhưng ý kiến của Tổng Thống cũng cần phải “xem xét cẩn thận.”

Những người chỉ trích nói rằng dự luật này cũng lại là một “gói kích thích kinh tế” nữa làm tăng thêm mức nợ của đất nước.

Nhưng hôm Thứ Hai, Tổng Thống Obama nói rằng dự luật về công ăn việc làm sẽ tự nó giúp thanh toán đầy đủ và sẽ không làm tăng thêm nợ của liên bang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG