Đường dẫn truy cập

TT Obama bàn thảo với cả hai đảng về công ăn việc làm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang đề nghị Quốc hội xúc tiến các biện pháp nhằm đẩy mạnh tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm.

Ông Obama nói như vậy hôm thứ Ba vào lúc khởi sự cuộc họp với các cấp lãnh đạo Quốc hội của đảng Dân chủ cũng như đảng Cộng hòa đối lập.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ hiện nay ở mức cao một cách bất thường, 9,7%, và Tổng thống nói rằng dân Mỹ đang rất bất mãn về sự trì trệ trong các nỗ lực tạo công ăn việc làm.

Ông Obama nói ông hậu thuẫn những khích lệ nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo thêm phần lớn công ăn việc làm mới cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng tỏ ý hy vọng có thể tìm ra thỏa thuận cho những cố gắng hạ giảm thâm hụt ngân sách và nợ nần của Mỹ, đã lên cao tới mức kỷ lục và đe dọa làm trì trệ tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG