Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc dự báo 95,000 việc làm mỗi tháng


Tòa Bạch Ốc nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ chuẩn bị bắt đầu tạo công ăn việc làm trong năm nay với tỷ lệ 95,000 việc làm một tháng.

Tuy nhiên, các giới chức dự báo rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ không giảm nhiều hơn mức hiện tại là 9,7%.

Các con số đó được chính quyền của Tổng thống Obama công bố hôm thứ Năm trong bản phúc trình kinh tế thường niên trình lên Quốc hội, do Ủy ban Cố vấn kinh tế của Tổng thống soạn thảo.

Phúc trình này cho rằng ‘cuộc suy thoái tệ hại’ sẽ không ‘hoàn toàn qua đi’ cho tới khi tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ trở lại mức bình thường và các hộ gia đình được bảo đảm công ăn việc làm, nhà cửa và các khoản tiết kiệm.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Obama đã kêu gọi Quốc hội xúc tiến việc thông qua các dự luật nhằm tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống nói ông ủng hộ việc cắt giảm thuế và các chương trình khác nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ vì đây là lực lượng tạo ra phần lớn các công ăn việc làm mới ở Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG