Đường dẫn truy cập

Liên hiệp châu Âu yêu cầu Iran ngưng phá sóng vệ tinh


Liên hiệp châu Âu kêu gọi Iran ngưng việc ngăn chặn sóng truyền thông quốc tế truyền bằng vệ tinh và kiểm duyệt Internet.

Các Bộ trưởng Ngoại giao của Liên hiệp châu Âu nói trong một tuyên bố hôm nay rằng Iran nên ngưng ngay việc phá sóng. Các quan chức này nói rằng họ chuẩn bị có hành động để chấm dứt điều mà họ gọi là một tình huống không thể chấp nhận được.

Iran đã gây nhiễu đối với các sóng truyền thông của đài BBC của Anh, Deutsche Well của Đức, và vệ tinh Eutelsat của Pháp nhằm ngăn chặn các chương trình truyền hình và truyền thanh. Tehran cũng chặn sóng truyền thông của Hệ thống Tin tức vùng Vịnh của đài VOA.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng chính phủ Iran ngăn chận người dân của họ nghe hoặc xem các tin tức về các cuộc biểu tình chống chính phủ vốn khởi sự sau khi Tổng thống Mahmoud Ahmedinejad tái đắc cử đầy tranh cãi hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG