Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama hối thúc quốc hội triển hạn chương trình trợ cấp thất nghiệp


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc Quốc hội triển hạn chương trình trợ cấp thất nghiệp.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng 1 triệu 300 ngàn người Mỹ sẽ mất tiền trợ cấp thất nghiệp nếu Quốc hội không hành động trước khi nghỉ họp trong dịp lễ cuối năm.

Ông nói rằng “chiếc phao cứu sinh kinh tế” có nguy cơ bị tổn hại nếu phe Cộng hòa ở Quốc hội không chịu triển hạn chương trình này.

Văn phòng ngân sách quốc hội, một cơ quan không có tính chất đảng phái, dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm tới sẽ bị sút giảm nếu chương trình trợ cấp thất nghiệp không được gia hạn.

Tổng thống Obama nói rằng triển hạn chương trình này “không những là một việc đúng để làm cho các gia đình mà còn là một việc khôn ngoan để làm cho nền kinh tế đất nước.”

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, nữ dân biểu Renee Ellmers chỉ trích luật chăm sóc sức khỏe của ông Obama làm cho một số người Mỹ bị mất bảo hiểm sức khỏe, tuy tổng thống đã hứa là chuyện đó sẽ không xảy ra.

Luật chăm sóc sức khỏe với giá phải chăng, thường được gọi là Obamacare, được thiết kế để hàng triệu người Mỹ hiện không có bảo hiểm có thể mua bảo hiểm sức khỏe với giá hợp với túi tiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG