Đường dẫn truy cập

TT Obama loan báo cấp 100 triệu đôla nghiên cứu HIV


Tổng thống Obama công bố một kế hoạch mới cho việc tăng cường nghiên cứu cách chữa trị HIV, 2/12/13
Tổng thống Obama công bố một kế hoạch mới cho việc tăng cường nghiên cứu cách chữa trị HIV, 2/12/13
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một kế hoạch mới cho việc tăng cường nghiên cứu cách chữa trị HIV.

Tổng thống Obama nói chính quyền của ông sẽ tái phân bổ 100 triệu đôla cho Viện Y tế Quốc gia để phát triển một thế hệ mới những phương pháp điều trị chống lại virus HIV và bệnh AIDS.

Ông Obama đưa ra thông báo này tại Washington hôm thứ Hai để kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS, là ngày Chủ nhật vừa qua.

Tổng thống cũng loan báo những thành công trong một số chính sách gần đây. Ông nói tuần trước Mỹ đã đạt được mục tiêu loại bỏ danh sách chờ đợi tham gia chương trình hỗ trợ thuốc kháng AIDS. Ông cho biết Mỹ cũng vượt qua mục tiêu hỗ trợ 6 triệu người trên toàn thế giới được tiếp cận với thuốc kháng virus.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói thế giới đang vượt qua một khúc quanh quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh AIDS, nhưng nói cuộc chiến vẫn chưa đạt tới thắng lợi.

Ngày thế giới phòng chống AIDS được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 hàng năm kể từ năm 1988. Những tổ chức vận động phòng chống HIV/AIDS nói rằng Ngày Thế giới phòng chống AIDS là quan trọng vì nó nhắc nhở công chúng và chính phủ rằng bệnh AIDS vẫn chưa biến mất.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh của Mỹ, ước tính khoảng 35 triệu người đang sống với HIV/AIDS trên toàn thế giới. HIV là virus gây bệnh AIDS.

Hơn 25 triệu người đã tử vong trên toàn thế giới vì HIV/AIDS kể từ năm 1981, khiến nó trở thành một trong những đại dịch tàn hại nhất trong lịch sử.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG