Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đề nghị quốc hội hạn chế chi tiêu của chính phủ


Ông Obama nói rằng đất nước không có khả năng để đài thọ cho những khoản tiền dành riêng cho những dự án đặc biệt tại khác khu vực bầu cử của các nhà lập pháp.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi Quốc hội hạn chế chi tiêu trong lúc nước Mỹ tìm cách ngăn chận đà gia tăng của thâm hụt ngân sách.

Trong diễn văn hàng tuần phổ biến hôm nay, ông Obama nói rằng đất nước không có khả năng để đài thọ cho những khoản tiền dành riêng cho những dự án đặc biệt tại khác khu vực bầu cử của các nhà lập pháp.

Mặc dù vậy, ông Obama phản đối đề nghị cấm hẳn các ngân khoản đặc biệt vì cho rằng có một số dự án mang lại những lợi ích chính đáng cho các cộng đồng cư dân.

Các nhà lãnh đạo phe Cộng hòa nói rằng thành viên của họ ở Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào tuần sau để cấm việc chi tiêu cho các dự án đặc biệt. Họ yêu cầu ông Obama thúc giục phe dân chủ thực hiện một cuộc biểu quyết tương tự.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Greg Walden nói rằng những ưu tiên của phe Cộng hòa cho phiên họp mới bắt đầu từ tháng giêng bao gồm việc tạo thêm công ăn việc làm, cắt giảm chi tiêu và làm cho các hoạt động ở Quốc hội có tính chất minh bạch hơn đối với công chúng.

XS
SM
MD
LG