Đường dẫn truy cập

TT Obama thúc hối thông qua luật giới hạn tiền vận động bầu cử


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng phe Cộng hòa nên ngưng ngăn chận một dự luật sẽ hạn chế số tiền mà các công ty và công đoàn có thể dùng để quảng cáo cho các cuộc vận động bầu cử.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng sự ngăn chận đó là một thủ thuật chính trị vô cùng tệ hại. Ông nói rằng trong quá khứ phe Dân chủ và phe Cộng hòa đã đồng ý với nhau về việc hạn chế số tiền mà công ty và công đoàn có thể chi tiêu để ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử.

Ông cho biết chính phủ của ông đã tìm cách bịt những lổ hổng phát sinh từ phán quyết của Tối cao Pháp viện hồi gần đây cho phép các nhóm quyền lợi đặc biệt và các công ty nước ngoài được chi tiêu rất nhiều cho những quảng cáo trong các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội, nhưng các lãnh tụ Cộng hòa ở Quốc hội đã không tán thành việc làm luật để đạt mục tiêu đó và để đòi hỏi sự tiết lộ đầy đủ hơn về những người tài trợ cho các quảng cáo đó.

Trong phần phúc đáp của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ Mitch McConnell đã chỉ trích Tổng thống Obama về việc tiếp tục bàn tới dự luật này trong lúc dân chúng đang nóng lòng chờ đợi chính phủ tập trung nỗ lực vào việc tạo thêm công ăn việc làm và chấn hưng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG