Đường dẫn truy cập

Ðảng Cộng hòa chiếm ưu thế trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ


Ðảng Cộng hòa chiếm ưu thế trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ

Một cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy Đảng Cộng hòa đối lập ở Mỹ chiếm ưu thế rõ ràng trong lúc sắp diễn ra cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ.

Cuộc thăm dò - do NBS News và Wall Street Journal phối hợp thực hiện và được công bố hôm nay, một ngày sau Lễ Lao động, đánh dấu ngày bắt đầu cuộc vận động bầu cử.

Kết quả cho thấy số người Mỹ tán thành cách xử lý vấn đề kinh tế của Tổng thống Barack Obama đã xuống thấp hơn 40% lần đầu tiên.

Phe Cộng hòa hy vọng giành lại quyền kiểm soát quốc hội và kết quả thăm dò cho thấy trong số những người có phần chắc sẽ đi bỏ phiếu họ đang dẫn đầu 9% trước phe Dân chủ của ông Obama.

60% những người được hỏi ý kiến nói rằng đất nước đang đi trật đường và gần 3/4 cho rằng nước Mỹ đang xuống dốc.

Mặc dù vậy, cũng có một số tin vui cho phe Dân chủ.

Cuộc thăm dò này cho thấy trong số những cử tri đăng ký đi bầu, số người ủng hộ của hai đảng ngang ngửa nhau, và điều này có nghĩa là phe Dân chủ có thể làm giảm bớt ưu thế của phe Cộng hòa bằng cách vận động cử tri Dân chủ đi bỏ phiếu đông đảo hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG