Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc quốc hội hỗ trợ các chủ sở hữu nhà


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc quốc hội thông qua một kế hoạch nhà ở mà ông nói là sẽ giúp cho những người chủ nhà tiết kiệm nhiều ngàn đô la mỗi năm trong tiền trả góp hàng tháng.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng vụ khủng hoảng nhà ở là một trong những chướng ngại lớn nhất cho sự hồi phục sau vụ suy thoái. Ông nói rằng việc thông qua kế hoạch nhà ở sẽ giúp một số người chủ nhà làm lại hồ sơ vay nợ và tiết kiệm được khoảng 300 đô la mỗi tháng.

Tổng thống Obama nói rằng chương trình này có thể được chi trả bằng cách đòi hỏi các công ty tài chánh lớn trả thêm lệ phí.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, dân biểu Pat Meehan nói rằng Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua dự luật nhằm triển hạn chương trình giảm thuế lương bổng, nhưng Thượng viện do phe Dân chủ chiếm đa số, chưa làm như vậy.

Dân biểu Meehan nói thêm rằng việc giảm thiểu các qui định quản lý của chính phủ sẽ làm cho giá nhiên liệu hạ thấp và tạo thêm công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG