Đường dẫn truy cập

Bệnh lở mồm long móng có thể bộc phát ở Bắc Triều Tiên


Công nhân Nam Triều Tiên chôn một con bò bị giết vì nhiễm bệnh lở mồm long móng tại một trang trại ở Chuncheon. Nhưng miền Bắc nghèo khó không có các phương tiện cần thiết để chống lại dịch bệnh này

Báo chí Nam Triều Tiên loan tin dường như bệnh lở mồm long móng của gia súc đã bộc phát ở Bắc Triều Tiên.

Thông tấn xã Yonhap hôm nay trích lời một giới chức không nêu tên nói rằng quân đội Bắc Triều Tiên đã được huy động để giúp đối phó với tình trạng lây lan của dịch bệnh này.

Bình Nhưỡng chưa xác nhận vụ bộc phát bệnh qua cơ quan truyền thông chính thức hay qua báo cáo với các tổ chức y tế thế giới.

Nam Triều Tiên đã xảy ra dịch lở mồm long móng tệ hại nhất từ trước tới nay khiến chính phủ nước này phải tiêu hủy khoảng 1,7 triệu gia súc có móng chẻ từ tháng 11 tới nay.

Dịch bệnh đã lan ra gần một nửa nước và Seoul đã áp dụng biện pháp cách ly nghiêm ngặt cũng như chủng ngừa cho gia súc và áp dụng nhiều biện pháp khác để khống chế dịch bệnh.

Nhưng miền Bắc nghèo khó không có các phương tiện cần thiết để chống lại dịch bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG