Đường dẫn truy cập

Dịch bệnh lỡ mồm long móng hoành hành tại châu Á


Bệnh lỡ mồm long móng đánh vào những động vật có móng chẻ như trâu bò, heo, nai, dê và cừu

Một viên chức cao cấp của tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO nói bệnh lỡ mồm long móng bùng phát tại châu Á đang ở mức tệ hại nhất trên thế giới trong 50 năm qua.

Ông Jan Slingenbergh nói với ban tiếng Hàn của Đài VOA là FAO đang theo dõi dịch bệnh bùng phát trầm trọng tại Mông Cổ, Trung Quốc và Nga. Nam Triều Tiên và Nhật Bản cũng bị tác động nặng và có nhiều lo ngại bệnh này cũng lây lan tại Bắc Triều Tiên.

Bệnh lỡ mồm long móng đánh vào những động vật có móng chẻ như trâu bò, heo, nai, dê và cừu. Ông Slingenbergh hôm thứ Sáu nói loài hươu di chuyển giữa Trung Quốc và Mông Cổ cũng làm lây lan bệnh này.

Ông nói thêm FAO có kế hoạch tổ chức một hội nghị sắp tới tại Bắc Kinh với sự tham dự của các quốc gia bị ảnh hưởng, nhằm ngăn không cho dịch bệnh này lây lan thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG