Đường dẫn truy cập

Dịch lở mồm long móng gia súc hoành hành tại châu Á


Dịch lở mồm long móng gia súc hoành hành tại châu Á

Một viên chức cao cấp của Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO) nói rằng vụ bộc phát bệnh lở mồm long móng gia súc ở Á châu hiện nay là vụ bộc phát dữ dội nhất thế giới trong vòng 50 năm.

Ông Jan Slingenbergh cho đài VOA biết rằng cơ quan của Liên hiệp quốc này đang theo dõi những vụ bộc phát ở Mông Cổ, Trung Quốc và Nga. Ông nói rằng Nam Triều Tiên và Nhật Bản cũng bị tác động mạnh và giới hữu trách lo ngại về sự lây lan của dịch này ở Bắc Triều Tiên.

Hôm qua, ông Slingenbergh cho biết những đoàn linh dương qua lại giữa Mông Cổ và Trung Quốc dường như cũng đang làm cho dịch bệnh lây lan.

Ông nói rằng FAO định tổ chức một hội nghị ở Bắc Kinh trong thời gian sắp tới để các giới chức của những nước bị ảnh hưởng thảo luận về việc ngăn chận đà lây lan của dịch bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG