Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chỉ trích sách lược hạt nhân mới của Hoa Kỳ


Bắc Triều Tiên chỉ trích sách lược hạt nhân mới của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, gọi chính sách này là thù nghịch với Bình Nhưỡng.

Lời bình luận được đưa ra hôm nay trong một bài báo do thông tấn xã trung ương Bắc Triều Tiên đăng tải vào lúc quốc hội nước này nhóm kỳ họp thường niên.

Bài viết trích lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên nói rằng sách lược mới của Hoa Kỳ cho thấy Washington dựa vào sức mạnh hạt nhân để thống lĩnh thế giới.

Bài báo cũng nói Bắc Triều Tiên sẽ gia tăng và nâng cấp võ khí hạt nhân để chống lại điều mà họ gọi là mối đe dọa hạt nhân Hoa Kỳ.

Hôm thứ ba, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Robert Gates, loan báo sách lược hạt nhân mới của chính quyền Tổng thống Obama.

Theo đó, Hoa Kỳ sẽ không sử dụng hay đe dọa sử dụng võ khí hạt nhân đối với các nước nếu như họ tuân thủ Hiệp ước Không phổ biến Võ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, sách lược này loại trừ trường hợp của Iran và Bắc Triều Tiên, hai quốc gia bị liệt kê là “các nước ngoại lệ”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG