Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa trục xuất công nhân Nam Triều Tiên


Hai miền Nam, Bắc Triều Tiên đang trong tình trạng bế tắc về vấn đề có nên bắt đầu lại các tour du lịch ngang qua biên giới hay không

Bắc Triều tiên nói rằng họ sẽ trục xuất những công nhân Nam Triều tiên và phong tỏa một số tài sản của Nam Triều Tiên tại khu nghỉ dưỡng ở núi Kumgang do cả Nam và Bắc Triều Tiên cùng điều hành, vì sự bế tắc trong vấn đề có nên bắt đầu lại các tour du lịch ngang qua biên giới hay không.

Truyền thông của Bắc Triều tiên đã đưa ra lời loan báo này hôm thứ Năm, nói thêm rằng họ sẽ bắt đầu lại tour du lịch này với một đối tác mới. Bình Nhưỡng không cho biết tên hay quốc tịch của đối tác mới.

Cũng trong lời tuyên bố này, Bắc Triều Tiên còn đe dọa sẽ xét lại chuyện hợp tác với Nam Triều Tiên về Kaesong, khu công nghiệp chung của đôi bên, nếu như quan hệ giữa hai nước không được cải thiện.

Các tour du lịch chung đến núi Kumgang tại Bắc Triều Tiên đã bị đình chỉ sau khi một binh sĩ Bắc Triều Tiên bắn chết một du khách Nam Triều Tiên tại đây. Du khách này trước đó đã bước vào một khu vực hạn chế tại bãi biển do quân đội Bắc Triều Tiên canh gác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG