Đường dẫn truy cập

Lụt lội phá hoại khu vực canh tác quan trọng của Bắc Triều Tiên


Trận lụt lớn tại Bắc Triều Tiên hồi tháng trước đã gây ảnh hưởng tới khu vực trồng ngũ cốc quan trọng nhất, và có phần chắc sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt lương thực hiện thời tại nước này

Một cơ quan của Liên Hiệp Quốc cho biết trận lụt lớn tại Bắc Triều Tiên hồi tháng trước đã gây ảnh hưởng tới khu vực trồng ngũ cốc quan trọng nhất, và có phần chắc sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt lương thực hiện thời tại nước này.

Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (tức FAO) hôm nay cho biết gần 60.000 hecta hoa màu đã bị ảnh hưởng bởi đợt lụt lội trong tuần thứ hai và thứ ba của tháng Bảy.

Cơ quan của LHQ này nói hiện chưa có ước tính chính xác về thiệt hại, nhưng ruộng lúa và mùa màng ở các vùng đất thấp có phần chắc là bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Nhưng FAO cho hay mưa to lại tốt cho vụ mùa tại một số khu vực, và tổng thiệt hại sẽ được đánh giá vào cuối năm nay.

Liên Hiệp Quốc đã kết luận rằng hơn 6 triệu người ở Bắc Triều Tiên hiện đang cần cứu trợ lương thực khẩn cấp sau khi mùa đông khắc nghiệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa màng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG