Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên âm mưu ám sát Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên


Bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Kwan-jin

Các nguồn tin tại Nam Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên đang âm mưu ám sát bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên vì giới chức này có lập trường cứng rắn chống lại chế độ cộng sản miền Bắc.

Báo chí trích nguồn tin của chính phủ nói rằng tình báo Nam Triều Tiên nhận được những báo cáo cho hay một đội ám sát đã được đưa vào Nam Triều Tiên để mưu sát Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin.

Các nguồn tin nói rằng các giới chức quân đội và tình báo chưa xác định được liệu toán ám sát này được đưa từ Bắc Triều Tiên sang, hay là những người nước ngoài vào Nam Triều Tiên từ một nước thứ ba theo chỉ thị của Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên thề quyết rằng Seoul sẽ đáp lại bằng vũ lực nếu miền bắc thực hiện thêm bất cứ cuộc tấn công quân sự nào nhắm vào miền nam.

Tháng 12 năm ngoái Bắc Triều Tiên pháo kích vào một hải đảo biên giới giết chết 4 người Nam Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên gọi Bộ trưởng Kim là kẻ phản bội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG