Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Đỏ Nam Triều Tiên đề nghị cứ trợ lũ lụt cho miền Bắc


Bắc Triều Tiên công bố thiệt hại nghiêm trọng về mùa màng và hằng chục người thiệt mạng trong trận lụt hồi tháng trước

Hội Chữ Thập Đỏ Nam Triều Tiên đề nghị giúp nhiều triệu đôla cứu trợ lũ lụt cho Bắc Triều Tiên trong một hành động giảm bớt tình trạng căng thẳng giữa hai nước láng giềng thù địch.

Hội Chữ Thập Đỏ Nam Triều Tiên cho biết đã gửi một thông điệp cho đối tác ở Bình Nhưỡng hôm nay, đề nghị trợ giúp 4.7 triệu đôla phẩm vật cứu trợ y tế và các nhu yếu phẩm khác.

Tổ chức độc lập này nói rằng công tác này do chính phủ Nam Triều Tiên tài trợ.

Chưa có phản ứng tức thời từ phía Bắc Triều Tiên.

Tuần này, Bắc Triều Tiên đã công bố thiệt hại nghiêm trọng về mùa màng và hằng chục người thiệt mạng trong trận lụt nặng nề hồi tháng trước.

Nam Triều Tiên đã cắt đứt gần như tất cả các quan hệ với miền Bắc sau khi xảy ra vụ một chiến hạm bị đánh chìm hồi tháng 3 năm 2010 và vụ pháo kích vào một hòn đảo của miền Nam hồi tháng 11.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao hai phía đã mở các cuộc đàm phán nhân một diễn đàn an ninh khu vực ở Bali hồi cuối tháng trước và tuần rồi các giới chức Bắc Triều Tiên đã đến New York đàm phán với các giới chức Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG