Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên đi thăm Liên bang Nga


Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Pak Ui-Chun (Hình tư liệu, tháng 8 năm 2010)

Bắc Triều Tiên cho biết họ đã phái nhà ngoại giao hàng đầu của họ tới Nga trong lúc có nhiều hoạt động nhằm làm giảm bớt căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng ngoại trưởng Pak Ui-Chun đã lên đường đi Moskova. Bản tin này không cho biết chi tiết nào khác.

Hôm qua, ông Pak nói với hãng tin Interfax của Nga rằng Bình Nhưỡng cảm thấy rằng việc xây dựng một lực lượng phòng thủ hạt nhân là một việc chính đáng để ứng phó với những mối đe dọa của Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ, là hai nước mà ông tố cáo là đang thực thi một chính sách thù địch và đối đầu với Bắc Triều Tiên.

Nga là một trong 6 nước tham dự cuộc đàm phán nhằm loại bỏ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Năm nước kia là Nam Triều Tiên, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG