Đường dẫn truy cập

Vợ ông Lưu Hiểu Ba hôm nay sẽ đi thăm chồng


Những người ủng hộ ông Lưu Hiểu Ba đứng bên ngoài một công viên ở Bắc Kinh, cầm những tấm bảng ghi rằng "Chúng tôi mừng ông Lưu Hiểu Ba đoạt giải Nobel Hòa bình"

  • Thân nhân của vợ của Lưu Hiểu Ba -- nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc đang bị cầm tù, cho biết bà sẽ đi thăm chồng trong ngày hôm nay, Chủ nhật để báo cho ông biết là ông đoạt giải Nobel Hòa bình nhờ công tranh đấu cho cải cách dân chủ.


Hiện chưa rõ bà Lưu Hà sẽ gặp chồng ở đâu. Nhưng các thân nhân nói rằng có thể cuộc gặp mặt sẽ diễn ra tại nhà tù thành phố Cẩm Châu, nơi ông Lưu Hiểu Ba thọ án tù 11 năm về tội gọi là xúi giục lật đổ chính quyền. Chính phủ Trung Quốc chưa xác nhận về cuộc thăm viếng.

Trong khi đó giới hữu trách Trung Quốc đã câu lưu những người ủng hộ ông Lưu Hiểu Ba tụ tập ở Bắc Kinh, Thượng Hải và những thành phố khác để ăn mừng việc ông đoạt được giải thưởng cao quí này.

Hãng thông tấn Pháp nói rằng mấy mươi người bị bắt, trong khi đài truyền hình ABC cho biết 14 người bị bắt ở Bắc Kinh và nhiều người khác bị bắt ở Thượng Hải.

Chính phủ Trung Quốc, gọi ông Lưu Hiểu Ba là tội phạm hình sự, tiếp tục kiểm duyệt tin tức về việc ông đoạt giải. Họ cũng không cho các nhà báo tới gần nhà giam và cắt điện thoại di động của bà Lưu Hà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG