Đường dẫn truy cập

Nổ súng ở Houston, 9 người bị thương


Hiện trường vụ nổ súng ở Houston
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:40 0:00

Hiện trường vụ nổ súng ở Houston

Một vụ xả súng xảy ra vào sáng thứ Hai tại Houston, Mỹ, đã khiến 9 người bị thương, trước khi nghi phạm bị cảnh sát bắn chết.

Sở Cứu hỏa Houston vào khoảng 6:30 sáng thứ Hai đã nhận được cuộc gọi thông báo về một vụ xả súng tại một giao lộ bên ngoài một dãy cửa hàng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 6 dặm về hướng tây, theo lời phát ngôn viên của Sở Richard Mann. Tất cả các nạn nhân đều đang ở trong xe khi bị bắn. Nhiều người đã bị bắn vào tay chân và có 2 người bị thương nghiêm trọng hơn, phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa cho biết.

Chính quyền thành phố thuộc bang Texas cho biết trên trang tin thông báo khẩn cấp rằng “Vào lúc này, hiện trường vụ xả súng đã bị phong tỏa”.

Cảnh sát Houston cho biết các nạn nhân đã được đưa đến các bệnh viện địa phương và mức độ thương tích của họ chưa được biết chính xác.

Trong cuộc họp báo vào khoảng 9 giờ sáng giờ địa phương, cảnh sát cho biết trong số những người được đưa tới bệnh viện, 1 người trong tình trạng nguy cấp và 1 người bị thương nặng.

Tin từ đài truyền hình Fox 26 cho biết một đội rà phá bom của cảnh sát đã được cử đến khu vực để rà soát một chiếc xe. Đài này cho biết thêm rằng lệnh “ẩn núp tại chỗ” đã được đưa ra trong khu vực.

Một người phụ nữ chứng kiến vụ nổ súng nói với đài Fox khi đứng bên cạnh một chiếc xe với hai lỗ đạn trên kính chắn gió rằng: “Tôi chỉ nghe tiếng đạn rít qua cửa xe tôi”.

Các video quay trực tiếp cho thấy có rất nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương đang có mặt trong khu vực. Ngoài ra, còn có một vài chiếc xe có các lỗ đạn.

Giao lộ nơi xảy ra vụ nổ súng là nơi có nhiều cửa hàng và nhà riêng của cư dân địa phương. Hiện vẫn chưa rõ vị trí chính xác của vụ nổ súng.

Theo Reuters, Washington Post

VOA Express

XS
SM
MD
LG