Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở Afghanistan giết chết 6 người


Cảnh sát Afghanistan đứng gác tại hiện trường vụ đánh bom tự sát ở ngoại ô thủ đô Kabul, 16/11/2013
Các giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 22 người bị thương trong vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi ở thủ đô Kabul.

Vụ tấn công xảy ra gần nơi sắp tổ chức một hội nghị quan trọng. Hội nghị đó dự trù qui tụ hàng ngàn giới chức chính trị và các nhà lãnh đạo bộ tộc để thảo luận về hiệp định an ninh với Hoa Kỳ.

Hiệp định đó sẽ cho phép binh sĩ Mỹ ở lại Afghanistan sau cuộc triệt thoái của binh sĩ tác chiến quốc tế vào cuối năm 2014.

Các giới chức cho hay ít nhất 1 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công hôm nay, nhắm vào một chiếc xe của quân đội Afghanistan. Vụ này còn gây thương vong cho thường dân.

Hiện chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan đang tìm cách đúc kết một hiệp định an ninh song phương để xác định bao nhiêu binh sĩ và căn cứ Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện ở Afghanistan sau năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG